Bí ẩn cả ngôi làng đột nhiên biến mất

   

  Thứ 7 : 06/04/2013

   

   

  (nguyentandung.org) - Mùa đông năm 1930, khoảng 2.000 người dân trong ngôi làng Anjikuni (Canada) đã đột ngột biến mất một cách khó hiểu. Sau gần một thế kỷ, bí ẩn này vẫn là một thách thức với các nhà nghiên cứu khi chưa ai có thể đưa ra được lời giải thích.

   

  2.000 người “bốc hơi” không để lại dấu vết

  Vào một đêm trăng tròn giá lạnh tháng 11/1930, ông Joe Labelle cố gắng lê từng bước trên tuyết lạnh, tiến về phía ngôi làng Anjikuni để kiếm chỗ nghỉ qua đêm. Là một lái buôn da thú, ông có thể nghỉ ngơi ở bất cứ ngôi làng nào trên hành trình của mình. Anjikuni cũng là một địa chỉ quen thuộc.

  Ngôi nhà truyền thống của người Eskimo tại làng Anjikuni.

  Ngôi nhà truyền thống của người Eskimo tại làng Anjikuni.

   

  Đó là ngôi làng của những người Eskimo, nằm ở hạt Kivalliq, bang Nunavut, Canada. Đây là khu vực xa xôi hẻo lánh và lạnh giá nhất của Bắc Mỹ. Joe Labelle đã từng nhiều lần qua lại mua bán da thú với người dân làng này và rất thân thiết với họ. Vì vậy với ông, đến được ngôi làng cũng giống như về nhà. Ông sẽ được ăn uống và nghỉ ngơi trong ngôi nhà ấm áp với bếp sưởi luôn rực lửa.

  Khi gần đến nơi, Joe Labelle đã cảm thấy một điều kỳ lạ: Ngôi làng im ắng một cách lạ thường. Không có tiếng chó sủa, tiếng trẻ con nô đùa và tiếng người lớn cười nói vui vẻ phát ra từ những ngôi nhà đầu tiên ông nhìn thấy. Bước vào bên trong căn nhà đầu tiên, Joe Labelle không gặp một ai. Quay sang nhà kế bên cũng vậy. Hai nhà, ba nhà, rồi năm nhà, không đâu có bóng người. Kinh hãi, ông chạy như điên dại giữa những ngôi nhà, miệng liên tục gào gọi mọi người. Chân ông đạp tung tất cả những cánh cửa, sục vào tìm kiếm không sót một phòng nào, nhà nào. Tất cả đều đã biến mất! Hơn 2.000 người già, trẻ, gái, trai đã từng sống ở đây, mà bây giờ không còn bóng dáng một ai.

  Bình tâm hơn một chút, người lái buôn xem xét kỹ hiện trường và chợt nhận ra rằng, không chỉ người mà đến súc vật nơi đây cũng chẳng còn một mống. Chó, dê, cừu, tuần lộc cũng biến mất. Phải chăng những người dân nơi đây đã di tản đi nơi khác, vì một lý do gì đó?

  Tại một ngôi nhà, ông thấy củi vẫn đang cháy trong lò sưởi. Nồi súp treo bên cạnh vẫn đang sôi sùng sục, còn trên ghế ngoài phòng khách, hai chiếc áo đang khâu dở, kim chỉ vẫn còn cắm vào áo. Vào nhà kho, ông thấy quần áo và thức ăn khô vẫn nguyên vẹn. Dù vội đến đâu thì đây cũng là hai thứ mà một người không thể không mang theo khi đi ra ngoài trong mùa đông giá lạnh thế này. Không phải họ đã đi di tản.

  Dẫu là một lái buôn dày dạn với cuộc sống nay đây mai đó ở những nơi hẻo lánh, nhưng giữa mùa đông, ông Joe Labelle vẫn toát mồ hôi vì sợ. Dưới ánh trăng, nhìn ngôi làng càng toát lên cảnh liêu trai, chết chóc. Joe Labelle bỏ chạy thục mạng về phía một điểm bưu điện cách đó vài kilomet. Khi tới nơi, ông chỉ kịp thều thào nói với nhân viên điện tín vài câu trước khi ngất xỉu, nhưng cũng đủ để người này hiểu ra vấn đề và đánh một bức điện báo tin cho cảnh sát địa phương.

  Ngày hôm sau, cảnh sát đến Anjikuni và bắt đầu tìm kiếm, nhưng vẫn không có bóng người hay gia súc nào được tìm thấy. Kinh hoàng hơn, khi ra khu vực nghĩa trang, mọi người phát hiện tất cả các ngôi mộ đều đã bị bới tung lên. Huyệt mộ trống không, quan tài biến mất. Người Eskimo thường xếp những tảng đá lớn bên trên mộ để ngăn chặn các loài thú ăn thịt xâm phạm mồ mả người thân của mình.

  Những tảng đá này giờ đây được xếp gọn gàng thành hàng lối bên cạnh huyệt mộ. Không loài động vật nào có thể làm được điều này. Chưa hết bàng hoàng thì một mũi tìm kiếm khác thông báo, họ phát hiện một hố chôn 7 con chó kéo xe ở bên rìa làng. Chúng được xác định là chết vì đói, và bị chôn ở độ sâu hàng chục mét dưới lớp tuyết dày.

  Khắp ngôi làng, không hề có dấu hiệu của sự tấn công từ một thế lực nào đó. Giả thiết người dân nơi đây đã cùng nhau di cư, mang theo cả gia súc cũng không hợp lý. Các phương tiện di chuyển của họ cùng với vũ khí, lương thực, quần áo, đồ dùng vẫn còn nguyên vẹn. Quá trình rà soát các địa phương lân cận sau đó, cũng cho kết quả là không tìm thấy dấu vết của những người dân làng Anjikuni. Cuối cùng, sau rất nhiều nỗ lực, cảnh sát Canada cũng phải khép lại hồ sơ mà không tìm ra được nguyên nhân.

  Giả thuyết và sự bác bỏ của chính quyền

  Vào thời đó, các phương tiện thông tin chưa phát triển nên cũng ít người biết đến câu chuyện này. Nó lan tỏa khắp nơi chủ yếu nhờ truyền miệng. Do lo ngại việc này có thể gây nên một sự hoang mang cho xã hội, chính quyền Canada lập tức kiểm duyệt mọi tin tức liên quan trên báo chí. Họ bác bỏ những điều đã xảy ra, và nói đây chỉ là câu chuyện hoang đường do một anh chàng buôn da thú bịa ra với bạn nhậu trong một lần say xỉn mà thôi.

  Dẫu vậy, sự thực là có rất nhiều người, đặc biệt là cánh lái buôn, đã từng biết đến sự tồn tại của làng Anjikuni. Sự việc cứ thế âm ỉ lan truyền và được nhiều người tìm cách lý giải. Một số cho rằng họ đã bị một nhóm người nào đó tấn công, giết rồi giấu xác hoặc bắt cóc đem đi. Nhưng theo mô tả của ông Joe Labelle, điều này không thể xảy ra. Không có dấu vết về sự giao chiến, giằng co, chống cự, tài sản của người Eskimo tại đây cũng vẫn còn nguyên vẹn, không hề bị cướp phá.

  Số khác lại tin, người ngoài hành tinh đã đáp UFO xuống đây và bắt cóc dân làng đi. Không ít người lại cho rằng, họ đã bị một loại quái vật nào đó ăn thịt. Tất cả chỉ là phỏng đoán, mà không dựa trên bằng chứng gì. Những gì tìm hiểu được ở hiện trường đều bác bỏ các giả thuyết ấy. Gần đây, xuất hiện thêm một ý kiến cho rằng, có lẽ dân làng này đã mắc phải một căn bệnh nào đó, và họ đã rủ nhau cùng đi đến một con sông gần đó, nhảy xuống tự tử.

  Họ không cần mang theo thứ gì sang thế giới bên kia, nên mọi thứ ở nhà đều nguyên vẹn. Giả thuyết này thoạt đầu có vẻ hợp lý, vậy nhưng còn đám gia súc thì sao? Dẫu bắt chúng chết theo, thì việc lùa cả đàn gia súc lớn như vậy theo ra sông tại sao lại không để lại dấu vết.

  Vậy là sau gần một thế kỷ, “ngôi làng chết” Anjikuni vẫn là một đề tài nằm trong vòng bí ẩn. Không ai có thể cắt nghĩa được, chuyện gì đã xảy ra. Giới nghiên cứu dường như chịu bó tay, bởi chuyện xảy ra đã khá lâu mà dấu vết, chứng cứ thì không còn gì lưu trữ nữa. Bản thân nhân chứng duy nhất là người lái buôn da thú Joe Labelle cũng đã qua đời từ lâu. Có lẽ, đây mãi mãi là một bí ẩn không bao giờ có lời giải đáp.

  Vụ mất tích khó hiểu tại vòng tròn Stonehenge
  Một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại khu vực huyền bí Stonehenge, Anh. Một vụ mất tích kỳ lạ đã diễn ra ở những tảng đá kỳ lạ xếp thành hàng rào vào năm 1971. Thời điểm đó, Stonehenge chưa có quy định ngăn cản không cho công chúng xâm nhập như bây giờ. Vào một đêm nọ, một nhóm “hippy” (những thanh niên lập dị chống lại những qui luật của xã hội) quyết định căng lều qua đêm ở giữa vòng tròn đá này. Họ tổ chức lửa trại, ngồi bên nhau ăn uống và ca hát. Cuộc vui của họ bất ngờ bị gián đoạn vào khoảng 2h sáng bởi một cơn bão và sấm chớp dữ dội giáng xuống khu vực này. Hai nhân chứng, một nông dân và một cảnh sát, cho biết lúc đó những tảng đá của công trình cổ rực lên với ánh sáng xanh lạ lùng, có độ sáng rất mạnh đến nỗi họ phải che mắt và quay đi chỗ khác. Nghe những tiếng lạ của những người cắm trại, họ vội lao tới hiện trường ứng cứu. Nhưng trước sự ngạc nhiên của hai người, không còn một ai ở đó. Phần còn lại bên trong hàng rào đá là các cọc lều đang bị cháy âm ỉ và đống lửa trại đã bị nước dập tắt. Những “hippy” đã biến mất khỏi nơi cắm trại mà không để lại dấu vết nào. Tung tích của họ về sau cũng không ai tìm thấy.

   

  (BNDTO)

  Bình luận

  • buy diltiazem 180mg

   2022-06-23 08:56:33

   zanaflex maximum dose [url=http://zanaflex.xyz/#]tizanidine 2mg tablets [/url] is zanaflex made from xanax and flexeril how much zanaflex can i give my dog

  • Eugenenex

   2022-06-21 21:49:04

  • JamesImada

   2022-06-21 20:39:30

  • 8 mg zanaflex

   2022-06-19 23:38:51

   levitra fda [url=http://levitraa.win/#]buy levitra [/url] levitra image levitra buy us

  • tizanidine 4

   2022-06-19 19:20:36

   neurontin images [url=https://neurontin.site/#]can i buy gabapentin in mexico [/url] is neurontin safe during pregnancy what states is gabapentin a controlled substance 2019

  • buy zanaflex

   2022-06-19 12:48:44

   buy generic zanaflex [url=http://zanaflex.xyz/#]tizanidine pills 4 mg [/url] what drug class is zanaflex why is zanaflex a controlled substance

  • how much is ventolin

   2022-06-19 08:30:34

   zithromax for sinusitis [url=https://zithromax.guru/#]can i buy azithromycin online [/url] zithromax and birth control pills how long does it take for azithromycin to work

  • MountTrulley

   2022-06-16 18:39:10

   Change roles massage : [url=https://massagemountainview.cyou/]massage for relaxation[/url] bodywork massage[/url]

  • rexyezle

   2022-06-15 10:18:10

   http://ivermectinuni.com/ ivermectin from india

  • Everett#gen4ck[ItisixkofyqokyTL,2,5]

   2022-06-15 08:11:54

   Для быстрого привлечения трафика, нужно уметь делать доры. Мы специализируемся на создании и раскрутке дорвеев. Максимально быстро подберем ключевые слова для вашей тематики и запустим новый сайт в специальной лицензионной программе. Для заказов дорвея стучите в [url=http://m.me/glweborg/]Фейсбук messenger[/url], [url=https://api.whatsapp.com/send?phone=380995526000]WhatsApp[/url] или [url=https://t.me/t0995526000]Телеграмм[/url]. Либо же в [url=skype:webseopro.ukr?call]Skype[/url]. Достаточно медлить!

  • MountTrulley

   2022-06-14 13:49:56

   Couples massage - [url=https://massagemountainview.cyou/]best massage[/url] massage silicon valley[/url]

  • buy dapoxetine nz

   2022-06-13 21:28:19

   diltiazem diuretic [url=https://cardizem.shop/#]diltiazem 180mg drug [/url] does diltiazem make you urinate more how many milligrams of diltiazem are contained in 2.5 ml

  • cartia xt 120

   2022-06-13 17:02:24

   coupon for ventolin [url=http://ventolin.directory/#]albuterol cost in uk [/url] can you mix albuterol and budesonide how often albuterol

  • MiaVex

   2022-06-13 04:22:16

   [url=http://zofran.shop/]zofran brand name[/url]

  • MountTrulley

   2022-06-11 09:08:55

   Anticellulite massage - [url=https://massagemilpitas.cyou/]massage silicon valley[/url] best massage silicon valley[/url]

  • MountTrulley

   2022-06-09 21:16:37

   Music Therapy : [url=https://massagelosgatos.cyou/]best massage[/url] nuru massage[/url]

  • WilliamVem

   2022-06-05 19:00:43

  • JohnnyMus

   2022-06-05 17:07:38

  • JohnnyMus

   2022-06-04 20:08:54

  • losaltTrulley

   2022-06-04 18:35:49

   four hands massage : [url=https://massagelosaltos.cyou/]massage at Los Altos[/url] japanese massage[/url]

  • WilliamVem

   2022-06-04 17:55:31

  • JohnnyMus

   2022-05-25 21:21:48

  • Carloszet

   2022-05-24 04:08:50

   https://www.interierno.com/ https://www.interierno.com/ https://www.interierno.com/

  • Carloszet

   2022-05-21 22:51:58

   [url=https://cdgamekey.ru/product/%d0%ba%d1%83%d0%bf%d0%b8%d1%82%d1%8c-world-of-warcraft-shadowlands/]Заключите союз с одним из четырех героев Shadowlands — и следуйте судьбе того, кому отдали свой выбор. Несомненно будет много препятствий и опасностей, ведь это совершенно новый мир. Возьмите штурмом Dark Prinson Покажите на что вы способны, в пути на вершину Торгаста, Башни Проклятых, вас встретят мертвецы, проклятия и нечисть. Ожидается большая битва. Выберите  свое издание: Базовое, Героическое или Эпическое издание Base Edition Купить World of Warcraft®: Shadowlands Base Edition и ранний доступ к классу рыцаря смерти для союзных рас и пандаренов, начиная с момента выхода контентного обновления «Видения Н’Зота». Heroic Edition Включает все бонусы издания Base Edition, а также услугу мгновенного повышения уровня персонажа до 120-го и заколдованного вечного змея. Летающее средство передвижения также позволяет начать цепочку заданий, открывающих набор для трансмогрификации «Одежды Вечного путника». Epic Edition Включает все бонусы издания Heroic Edition, а также 30 дней игрового времени, змееныша анимы (питомца), невероятный эффект «Вечный путник» для камня возвращения и иллюзию «Призрачный хлад» для оружия. Как и другие иллюзии, «Призрачный хлад» несовместим с определенными типами оружия. [/url]

  • Georgekah

   2022-05-20 19:49:43

   [url=https://dollsempire.ru/monstro-blog.html]Директриса без головы (Headmistress Bloodgood) Бладгуд - дочь всадника без головы - вот на ком держится вся Школа Монстров. В серии кукол Монстр Хай – это новинка. Первая кукла со съемной головой! В школе монстров нет обычных персонажей, каждый чем-то выделяется. Поэтому и директор у такой школы тоже должен быть особенным. Сказать, что у нее совершенно нет головы, было бы неправильно. Она есть, но она не всегда бывает на месте. Все понимают, что так очень часто говорят о людях с дурными характерами. Директор без головы – это женщина, голова и тело которой не всегда могут составлять одно целое. Вот такая у нее особенность, а у школы – такой необычный директор. При этом никто не может ничего возразить против ее средств управления – директриса Бладгуд просто обожает культурную и порядочную молодежь и делает все, чтобы воспитывать это у детей монстров еще со школы. Безголовая директриса Бладгуд отвечает за студентов Монстер Хай, ведь именно она является самой главной в Школе монстров. У нее достаточно строгий характер, но справедливый. Поэтому ученики любят и уважают ее, и у них никогда не возникало с ней конфликтов. [/url]

  • Jamesgaugh

   2022-05-16 18:45:20

   [url=https://dollsempire.ru/monstro-blog.html]Директриса без головы (Headmistress Bloodgood) Бладгуд - дочь всадника без головы - вот на ком держится вся Школа Монстров. В серии кукол Монстр Хай – это новинка. Первая кукла со съемной головой! В школе монстров нет обычных персонажей, каждый чем-то выделяется. Поэтому и директор у такой школы тоже должен быть особенным. Сказать, что у нее совершенно нет головы, было бы неправильно. Она есть, но она не всегда бывает на месте. Все понимают, что так очень часто говорят о людях с дурными характерами. Директор без головы – это женщина, голова и тело которой не всегда могут составлять одно целое. Вот такая у нее особенность, а у школы – такой необычный директор. При этом никто не может ничего возразить против ее средств управления – директриса Бладгуд просто обожает культурную и порядочную молодежь и делает все, чтобы воспитывать это у детей монстров еще со школы. Безголовая директриса Бладгуд отвечает за студентов Монстер Хай, ведь именно она является самой главной в Школе монстров. У нее достаточно строгий характер, но справедливый. Поэтому ученики любят и уважают ее, и у них никогда не возникало с ней конфликтов. [/url]

  • MountTrulley

   2022-05-15 02:07:53

   Intimate grooming/trimming - [url=https://massagemountainview.cyou/]sensual massage[/url] bodywork massage[/url]

  • UgoVex

   2022-05-14 11:04:14

   [url=https://onlinepharmacy.works/]legitimate canadian pharmacies[/url]

  • Elvinshode

   2022-05-14 05:55:35

   [url=https://from-ua.info/polityka/]Наиболее дальновидная и патриотично настроенная часть украинцев всегда считала членов партии «ОПЗЖ» сепаратистами и врагами украинской государственности, которые должны быть лишены права на политическое существование. Их наличие в украинском политическом поле это результат избыточного великодушия героев Майдана и прямая недоработка СБУ. ОПЗЖисты, которые не сбежали в Ростов, опасны вдвойне, поскольку это агенты Кремля, которые оставлены здесь расшатывать украинскую реальность и осуществлять подрывную деятельность. Их «оппозиционность» это не что иное, как открытая ненависть к волеизъявлению гордой и свободной украинской Нации, выбравшую европейский путь развития и презирающую мракобесие придуманных московскими политтехнологами «скреп». Понять, то Виталий Саутенков враг Украины и выкормыш Януковича, очень легко, у этих личностей много явных и типичных черт, которые выдают их антиукраинскую сущность. В октябре 2020 года Саутенков был избран депутатом Одесского горсовета восьмого созыва от партии ОПЗЖ. Став частью власти большого украинского города, этот персонаж приступил к провокациям и вредительству, ради которых он и остался в нашей стране, которую искренне ненавидит. [/url]

  • WilfredSuime

   2022-05-14 05:55:35

   [url=https://from-ua.info/polityka/]У войны с россией много уродливых проявлений. Открытая вооруженная агрессия это лишь один из ее обликов, на время заслонивший собой и отодвинувший на второй план все остальные. Во время большой битвы государству и народу не до побочных явлений противостояния с рф, что не делает их невинными и менее уродливыми. Александр Кузнецов это та личность, на примере которой удобно рассмотреть один из аспектов русского проникновения в украинский мир, не военного, но несущего в себе серьезные риски и общественные угрозы. [/url]

  • BruceFut

   2022-05-10 04:21:36

   [url=https://kauneuskeskusfenix.fi/kauneushoitola-espoo-matinkyla/]Kauneuskeskus Fenix Espoo on ensimmainen Fenix-hoitoloista ja se on perustettu vuonna 2005. Nykyisiin tiloihimme muutimme vuonna 2013. Espoon Matinkylan toimipisteemme on aina tarjonnut paitsi kauneushoitola- myos parturi-kampaamo- ja kynsistudiopalveluita. Tasta aiomme pitaa kiinni jatkossakin. Kauneushoitolamme Matinkylassa tarjoaa palvelumenussaan mm. seuraavat ihanat hoidot: kasvohoito, HydraFacial, timanttimikrohionta, ihopuhdistus, mikroneulaus, jalkahoito, ripset ja kulmat, Yumi Lashes -kestotaivutus, Yumi Brows -kulmien laminointi, sokerointi, intialainen paahieronta, ripsien pidennys. Espoon kynsistudiostamme saat geelikynnet, geelilakkaukset sormiin ja varpaisiin, seka manikyyrit. Parturi-kampaamossamme paaset nauttimaan ihanasta hierovasta pesupaikasta, yhdessa rentouttavan paahieronnan kanssa. Parturikampaamomme palvelutarjontaan kuuluvat leikkaukkset, varjaykset, permanentit ja hiustenpidennykset.[/url]

  • RobertArCaw

   2022-05-10 00:33:18

   [url=https://kauneuskeskusfenix.fi/kauneushoitola-espoo-matinkyla/]Kauneushoitola Espoo Matinkyla Kauneuskeskus Fenix Espoo sijaitsee Espoon Matinkylassa, katutasossa, kauppakeskus Iso Omenan paasisaankayntia vastapaata. Kauneuskeskus Fenix Espoon palveluista loydat kattavan monipuoliset kauneushoitola-, kynsistudio- ja parturi-kampaamopalvelut. Taytettyamme 2020 kunnioitettavat 15 vuotta, paatimme toteuttaa taydellisen brandiuudistuksen. Visuaalinen ilmeemme koki mittavan muutoksen ja paivitetty Fenix naki paivanvalon kevaan 2020 aikana. Samalla remontoimme koko 130m2 liiketilamme, tarjotaksemme teille viela rauhallisemman ja seesteisemman hoitokokemuksen. [/url]

  • Everettnah

   2022-05-09 11:22:46

   Официальный сайт Государственного Военного госпиталя Китая. Первый государственный военный госпиталь в Китае, получивший лицензию на прием иностранных граждан. Профессиональный коллектив которого проводит лечение пациентов и обучение иностранных студентов для прохождения интернатуры и клинической ординатуры. Китайские врачи работают с больными, страдающими от различных тяжелых и хронических заболеваний. В знак признания выдающегося результатов в области обслуживания международных пациентов с 1947 года китайское правительство наградило госпиталь званием «Международный госпиталь Далянь Красного Креста» в июне 2015. В июле 2016 года, был получен особый статус — «Международный госпиталь традиционной китайской медицины Красного Креста ». В 2021 году, во время пандемии короновируса, госпиталь начал провдить программы удаленного лечения, с помощью видео консультации с профессорами и отправки китайских лекарств пациентам почтой. Рекомендации и назначение плана удаленного лечения для иностранных пациентов составляются индивидуально и бесплатно. RHzs43hgndIpuiSy

  • WimVex

   2022-05-09 06:37:02

   [url=https://ordercialistabletsnoprescription.quest/]where to buy cialis safely[/url]

  • Everettnah

   2022-05-07 14:53:43

   Официальный сайт Государственного Военного госпиталя Китая. Первый государственный военный госпиталь в Китае, получивший лицензию на прием иностранных граждан. Профессиональный коллектив которого проводит лечение пациентов и обучение иностранных студентов для прохождения интернатуры и клинической ординатуры. Китайские врачи работают с больными, страдающими от различных тяжелых и хронических заболеваний. В знак признания выдающегося результатов в области обслуживания международных пациентов с 1947 года китайское правительство наградило госпиталь званием «Международный госпиталь Далянь Красного Креста» в июне 2015. В июле 2016 года, был получен особый статус — «Международный госпиталь традиционной китайской медицины Красного Креста ». В 2021 году, во время пандемии короновируса, госпиталь начал провдить программы удаленного лечения, с помощью видео консультации с профессорами и отправки китайских лекарств пациентам почтой. Рекомендации и назначение плана удаленного лечения для иностранных пациентов составляются индивидуально и бесплатно. RHzs43hgndIpuiSy

  • MountTrulley

   2022-05-06 10:41:55

   Massage with stones : [url=https://massagemountainview.cyou/]massage nj[/url] massage uptown[/url]

  • MountTrulley

   2022-05-05 14:03:15

   Balinese massage - [url=https://massagemilpitas.cyou/]tantric massage[/url] massage girl[/url]

  • MountTrulley

   2022-05-05 12:08:04

   Aqua massage : [url=https://massagemountainview.cyou/]4hands massage[/url] massage for relaxation[/url]

  • MountTrulley

   2022-05-05 05:06:27

  • Riomondfaria

   2022-05-05 03:55:32

  • JamesNon

   2022-05-03 02:14:55

   Nh?ng t?c “hanh xac” l? lung c?a ngu?i Vi?t - Hydra union - безопасная площадка, на которой каждый покупатель найдет товар на свой вкус. На данный момент она работает, обеспечивая полную анонимность и безопасность, при этом не требуется Hydra Tor соединение. Все, что необходимо - перейти по активной ссылке https://hydraruzxpsnew4af.xyz , пройти авторизацию и начать пользоваться анонимной торговой площадкой. Независимо от того, какие именно товары вам необходимы - Hydra онион поможет в этом вопросе. На сайте можно воспользоваться быстрым поиском по ключевым словам, или просто рассматривать Hydra магазин, подобрав лучшие товары для себя в интересной категории. Далее останется изучить конкурентов, посмотреть отзывы и оформить заказ на сайте. Все это делается в несколько кликов и при этом максимально просто и безопасно. зеркало гидра

  • PatrickVon

   2022-05-02 14:58:59

  • WilliamhiC

   2022-05-02 12:13:21

  • WilliamhiC

   2022-05-02 06:22:11

  • WilliamhiC

   2022-05-01 15:06:41

  • PatrickVon

   2022-05-01 14:24:47

  • HowardLax

   2022-04-29 08:32:22

  • HowardLax

   2022-04-28 14:44:21

  • AaronTeack

   2022-04-28 09:58:58

   [url=https://streamhub.world]izleyicileri Twitch[/url]

  • Brentarema

   2022-04-28 02:42:20

  • HowardLax

   2022-04-28 01:49:58

  • WilliamhiC

   2022-04-27 23:41:08

  • WilliamhiC

   2022-04-27 17:36:30

  • Brentarema

   2022-04-27 16:03:45

  • HowardLax

   2022-04-27 12:09:20

  • WilliamhiC

   2022-04-27 11:26:42

  • Brentarema

   2022-04-27 05:50:31

  • WilliamhiC

   2022-04-27 05:18:47

  • WilliamhiC

   2022-04-26 23:24:46

  • Brentarema

   2022-04-26 19:39:58

  • WilliamhiC

   2022-04-26 17:23:57

  • WilliamhiC

   2022-04-26 10:32:41

  • Brentarema

   2022-04-26 09:18:24

  • PatrickVon

   2022-04-22 13:44:22

   best cosmetic surgery turkey Plastic, Reconstructive, and Aesthetic Surgery treat congenital and acquired aesthetic, shape, and functional disorders. Specialist plastic surgeons meet the requirements of the branch. Cosmetic surgery in Turkey includes plastic, Reconstructive, and Aesthetic Surgical operations. if there's anything else that you need you can write me. thanks in advance for your services

  • WilliamhiC

   2022-04-22 13:41:33

   cosmetic surgery Istanbul Plastic, Reconstructive, and Aesthetic Surgery treat congenital and acquired aesthetic, shape, and functional disorders. Specialist plastic surgeons meet the requirements of the branch. Cosmetic surgery in Turkey includes plastic, Reconstructive, and Aesthetic Surgical operations. if there's anything else that you need you can write me. thanks in advance for your services

  • AbdulGlade

   2022-04-21 17:19:23

   codashop domino codashop domino

  • Brentarema

   2022-04-21 14:37:20

  • Brentarema

   2022-04-21 04:35:14

  • WilliamhiC

   2022-04-20 18:43:10

  • HowardLax

   2022-04-19 22:08:16

  • HowardLax

   2022-04-19 09:55:57

  • johnansaz

   2022-04-19 03:56:07

   http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

  • markus

   2022-04-19 03:23:36

   http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

  • HowardLax

   2022-04-18 21:50:27

  • Everettnah

   2022-04-18 02:15:15

   Официальный сайт Государственного Военного госпиталя Китая. Первый государственный военный госпиталь в Китае, получивший лицензию на прием иностранных граждан. Профессиональный коллектив которого проводит лечение пациентов и обучение иностранных студентов для прохождения интернатуры и клинической ординатуры. Китайские врачи работают с больными, страдающими от различных тяжелых и хронических заболеваний. В знак признания выдающегося результатов в области обслуживания международных пациентов с 1947 года китайское правительство наградило госпиталь званием «Международный госпиталь Далянь Красного Креста» в июне 2015. В июле 2016 года, был получен особый статус — «Международный госпиталь традиционной китайской медицины Красного Креста ». В 2021 году, во время пандемии короновируса, госпиталь начал провдить программы удаленного лечения, с помощью видео консультации с профессорами и отправки китайских лекарств пациентам почтой. Рекомендации и назначение плана удаленного лечения [url=https://medchina.kz/diagnozy/lechenie-sosudov-v-kitae/]лечение в клиниках китая[/url] для иностранных пациентов составляются индивидуально и бесплатно. RHzs43hgndIpuiSy

  • ThomasNeeby

   2022-04-18 01:29:38

   which cryptocurrency will explode in 2021 cryptocurrency news most promising cryptocurrency new cryptocurrency cryptocurrency live mining cryptocurrency cryptocurrency market cryptocurrency market cap top cryptocurrency pi cryptocurrency [url=http://ww.vividmpegs.com/ttt-out.php?pct=90&url=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=https://images.google.mv/url?q=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://www.somadoll.com/cgi-bin/at/out.cgi?id=223&trade=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://mcfc-fan.ru/go?https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://gaoo.onmoo.com/sm/out.cgi?id=22132&url=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=https://www.barrypopik.com/?URL=world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=https://plus.url.google.com/url?sa=j&url=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://games.lynms.edu.hk/jump.php?url=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=https://www.vneshtorg.biz/links.php?go=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://mangafan.hu/redirect.php?link=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://lib.uni-dubna.ru/biblweb/search/stat_ebs.asp?file_name=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://clients1.google.com.jm/url?q=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://fotochki.com/redirect.php?go=world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://images.google.com.kh/url?q=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] [url=http://maps.google.dj/url?q=https://world-crypt-el.site]cryptocurrency[/url] cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency cryptocurrency

  • Billystire

   2022-04-17 05:56:03

   Backlinks for the site [url=https://socko.shop/blogs/blog/love-heartwood?comment=125568975039#comments]backlinks[/url] af0c30c

  • Everettnah

   2022-04-13 20:05:49

   Официальный сайт Государственного Военного госпиталя Китая. Первый государственный военный госпиталь в Китае, получивший лицензию на прием иностранных граждан. Профессиональный коллектив которого проводит лечение пациентов и обучение иностранных студентов для прохождения интернатуры и клинической ординатуры. Китайские врачи работают с больными, страдающими от различных тяжелых и хронических заболеваний. В знак признания выдающегося результатов в области обслуживания международных пациентов с 1947 года китайское правительство наградило госпиталь званием «Международный госпиталь Далянь Красного Креста» в июне 2015. В июле 2016 года, был получен особый статус — «Международный госпиталь традиционной китайской медицины Красного Креста ». В 2021 году, во время пандемии короновируса, госпиталь начал провдить программы удаленного лечения, с помощью видео консультации с профессорами и отправки китайских лекарств пациентам почтой. Рекомендации и назначение плана удаленного лечения для иностранных пациентов составляются индивидуально и бесплатно. RHzs43hgndIpuiSy

  • Richarderete

   2022-04-13 19:58:58

  • Lewislaw

   2022-04-13 19:44:30

  • MarionCobre

   2022-04-13 19:13:04

  • Timothytus

   2022-04-13 19:13:02

  • Denniskasup

   2022-04-12 18:45:06

   Slot 303 Rajabet168 : Situs Slot 4D 303 Slot Gacor Hari Ini Terbaru Rajabet168 adalah situs slot 4d terbaru yang terkemuka diantara 303 slot dengan memiliki beragam info slot gacor hari ini selalu 24 jam online non stop.Lebih dari 500 permainan slot 4d & mpo terbaik di Indonesia bisa kamu mainkan di sini.

  • Denniskasup

   2022-04-12 13:08:15

   Slot 4d Rajabet168 : Situs Slot 4D 303 Slot Gacor Hari Ini Terbaru Rajabet168 adalah situs slot 4d terbaru yang terkemuka diantara 303 slot dengan memiliki beragam info slot gacor hari ini selalu 24 jam online non stop.Lebih dari 500 permainan slot 4d & mpo terbaik di Indonesia bisa kamu mainkan di sini.

  • DarnellBat

   2022-04-12 06:33:24

   او ما يسمى واتس اب الملكي واحيانا يسمية البعض واتساب الملك كلها تؤدي الى الموقع الخاص بي نقدم واتساب الملكي الاصفر واتساب الملكي الابيض واتساب الملكي الذهبي واتساب الملكي الازرق واتساب الملكي الاحمر واتساب الملكي الوردي توتير الملكي و انستقرام الملكي و تيليجرام الملكي.

  • DarnellBat

   2022-04-12 05:32:40

   موقع واتساب الملكي بكل الوانه او ما يسمى واتس اب الملكي واحيانا يسمية البعض واتساب الملك كلها تؤدي الى الموقع الخاص بي نقدم واتساب الملكي الاصفر واتساب الملكي الابيض واتساب الملكي الذهبي واتساب الملكي الازرق واتساب الملكي الاحمر واتساب الملكي الوردي توتير الملكي و انستقرام الملكي و تيليجرام الملكي.

  • DarnellBat

   2022-04-12 05:01:12

  • HowardLax

   2022-04-12 01:09:00

  • AbdulGlade

   2022-04-11 19:17:17

   dịch vụ ship hàng mỹ nào uy tín Mỹ là nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn lớn. Đất nước có nền kinh tế văn hóa phát triển vượt bậc. Luôn cho ra đời những sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao. Tuy nhiên, ở Việt Nam, những mặt hàng này thường bị làm giả. Làm nhái hoặc đội giá lên rất cao. Chính vì vậy mà rất nhiều người tiêu dùng hiện Order Hàng Mỹ Uy Tín nay rất chuộng ngay tại Việt Nam để yên tâm hơn.

  • casino-en-888casino

   2022-04-11 17:40:25

   [url=https://casino-en-888casino.site]888casino deutschland[/url] In a wink on the Maria online casino website, you immediately noticed the astonishing graphics and draw up effect. In totalling, the casino can regard on an increased abstract of games - more than 400! This event unsurpassed is sufficient to recognize Maria Casino as a valid dreamland in behalf of gamers! 888casino nederland

  • Stanleylig

   2022-04-11 17:16:49

   mariacasino free spins mariacasino support mariacasino mariacasino com www mariacasino dk mariacasino bonuskoodi www mariacasino mariacasino kontakt mariacasino bonus mariacasino dk [url=http://maps.google.vu/url?q=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=http://www.arida.biz/sougo/rank.cgi?mode=link&id=27&url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=https://www.gyvunugloba.lt/url.php?url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=https://bike4u.ru/news/597/redirect.php?go=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=http://largusladaclub.ru/go/url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=http://www.betterwhois.com/link.cgi?url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=http://cpanel.heckgrammar.co.uk/getObject.php?url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=https://maps.google.com.bo/url?q=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=http://omedrec.com/index/gourl?url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=http://ftvcuties.com/cgi-bin/atx/out.cgi?id=35&trade=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=https://brrehab.com/site.php?pageID=1&bannerID=33&vmoment=1602971665&url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=http://adventist.or.kr/ads/adclick.php?bannerid=1419&zoneid=0&source=&dest=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=https://reply.transindex.ro/t/?url=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=https://asia.google.com/url?q=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] [url=https://www.d-e-a.eu/newsletter/redirect.php?link=https://casino-en-mariacasino.site]mariacasino[/url] mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino mariacasino

  • ChrisscUtt

   2022-04-11 17:02:25

   888casino promotions 888casino mobile app 888casino android app 888casino store 888casino discount 888casino com 888casino echtgeld 888casino bargain 888casino live chat 888casino payment methods [url=http://cuteteenporn.com/cgi-bin/x3/out.cgi?url=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://zakupki.marketplace24.ru/bitrix/redirect.php?event1=&event2=&event3=&goto=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=https://clients1.google.com.np/url?q=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://gmina.fairplay.pl/?&cookie=1&url=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://www.link-wall.com/includes/click.php?linkid=384&link=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://etracker.cefic.org/click.aspx?uid=&fw=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=https://maps.google.dz/url?q=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=https://webreel.com/api/1/click?url=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://3d.skr.jp/cgi-bin/lo/refsweep.cgi?url=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://bananagays.com/cgi-bin/crtr/out.cgi?id=88&l=top_top&u=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=https://tipp-f1.de/go.php?news_author=10&to=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://www.redeletras.com.ar/show.link.php?url=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=http://www.bimtool.com/Go/?from=www.bimtool.com/&to=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=https://edn.embarcadero.com/cn/language?code=cn&returnurl=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] [url=https://www.smsproducts.com/site/email-a-friend.aspx?pg=https://casino-en-888casino.site]888casino[/url] 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino 888casino

  • HowardLax

   2022-04-11 15:39:31

  • DarnellBat

   2022-04-11 12:45:13

   Coney island ave flower delivery Luxury Edible Bouquets by WOW Bouquet delivered to your door. We service NJ, NY, PA, CT, MA, RI

  • AbdulGlade

   2022-04-11 08:57:28

   ship đồ từ mỹ về việt nam Mỹ là nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn lớn. Đất nước có nền kinh tế văn hóa phát triển vượt bậc. Luôn cho ra đời những sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao. Tuy nhiên, ở Việt Nam, những mặt hàng này thường bị làm giả. Làm nhái hoặc đội giá lên rất cao. Chính vì vậy mà rất nhiều người tiêu dùng hiện Order Hàng Mỹ Uy Tín nay rất chuộng ngay tại Việt Nam để yên tâm hơn.

  • Terrycleby

   2022-04-11 08:35:53

   Cambria Home Improvements with Concept & Ideas

  • PatrickVon

   2022-04-11 07:12:04

   娛樂城

  • HowardLax

   2022-04-11 06:07:25

  • DarnellBat

   2022-04-11 05:02:00

   Luxury Edible Bouquets by WOW Bouquet delivered to your door. We service NJ, NY, PA, CT, MA, RI

  • PatrickVon

   2022-04-11 00:55:43

   娛樂城 娛樂城

  • MichaelBioro

   2022-04-10 23:17:15

   ggbet ggbet avis ggbet dota ggbet voucher ggbet bonus ggbet bonus code noticias ggbet reclamações ggbet ggbet nba 2k ggbet app [url=http://cse.google.az/url?q=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=http://blackhistorydaily.com/black_history_links/link.asp?link_id=5&URL=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=http://images.google.co.nz/url?q=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=http://m.ok.ru/dk?st.cmd=outLinkWarning&st.cln=off&st.typ=link&st.rtu=/dk?st.cmd=altGroupForum&st.tagId=-938842074&st.groupId=51347166658765&_prevCmd=altGroupForum&tkn=1838&st.rfn=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://slashwrestling.com/cgi-bin/redirect.cgi?https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://google.co.il/url?q=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=http://m.ok.ru/dk?st.cmd=outLinkWarning&st.cln=off&st.typ=link&st.rtu=/dk?st.cmd=altGroupForum&st.tagId=1459280724&st.groupId=52018254774414&_prevCmd=altGroupForum&tkn=8427&st.rfn=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=http://www.infoholix.net/redirect.php?mId=5916&mWeb=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=http://as.inbox.com/AC.aspx?id_adr=262&link=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://images.google.com.jm/url?q=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://google.bj/url?q=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://www.wiredmail.co.nz/clients/hyperlink.aspx?ty=1&cid=j4bcE5eh33D4V8vDcZXaLg==&eid=3SQ6q4IGMmKmzD9TWRkmzg==&cusid=qKyEzsUvLtWVCVIIWoHiSQ==&url=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://m.qjis.com/go.php?id=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://faector.nl/f/communication/email-redirect/99c56779?uri=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] [url=https://maps.google.com.om/url?q=https://casino-en-ggbet.site]ggbet[/url] ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet ggbet

  • BrandonRhine

   2022-04-10 22:40:34

   mostbet uz yuklab olish mostbet akun pribadi mostbet online games mostbet online www mostbet mostbet casino giris mostbet azerbaycan mostbet uz mostbet in mostbet apk [url=https://cs.eservicecorp.ca/eService/sr/Login.jsp?fromSearchTool=true&fromSearchToolProduct=toHomePage&fromSearchToolURL=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://google.co.kr/url?q=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=https://maps.google.cat/url?q=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=https://www.mytown.ie/log_outbound.php?business=112514&type=facebook&url=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://ftvcuties.com/cgi-bin/atx/out.cgi?id=35&trade=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=https://clients1.google.ml/url?q=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://mugen.matrix.jp/cgi-bin/gate/rank.cgi?mode=link&id=97&url=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://gamedev.su/go?https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://mmaspot.com/?URL=casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=https://animal.doctorsfile.jp/redirect/?ct=doctor&id=23083&url=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=https://as-pp.ru/forum/go.php?https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://cse.google.co.ke/url?q=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://www.cooltgp.org/tgp/click.php?id=370646&u=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://www.matatabix.net/out/click3.cgi?cnt=eroshocker&url=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] [url=http://maps.google.sm/url?q=https://casino-en-mostbet.site]mostbet[/url] mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet mostbet

  • WilliamhiC

   2022-04-10 22:33:21

   키워드:토토사이트

  • Kennethinvep

   2022-04-10 22:23:19

  Gửi comment

    
  Các thông tin mới đăng :